333 total views, 1 views today

แดดอ่อนๆ อากาศดีๆ (แต่ความจริงคือ แดดแร๊งๆ อากาศดีๆ 555) ไปเที่ยวลัดเลาะตามสถานีรถไฟกันเถ๊อะ++ เอาจริงๆ ทริปนี้ตอนแรกจะนั่งรถไฟนั่งไปถ้ำกระแซ แล้วก็นั่งกลับ ปรากฏว่าที่นั่งนี่เต็ม…เพราะเรามาขึ้นที่สถานีเมืองกาญจน์แล้ว เลยขอนั่งชิลไปสถานีเดียวเท่านั้นละจ้า…แต่ก็เที่ยวตามที่รถไฟสายธนบุรี – น้ำตก (ไทรโยคน้อย) ไปถึงเน้อออ…จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันนน

***แนะนำสำหรับคนที่อยากนั่งรถไฟเที่ยวแบบชิวๆ จาก กทม. จะมีรถไฟนำเที่ยว ขบวนพิเศษ 909 และ 910 นั่งจากกทม.ไปถึงน้ำตกเลยจ้า จะมีแวะจุดหลักให้เที่ยว คือ แวะนมัสการพระร่วงโรจนฤทธิ์ ที่องค์พระปฐมเจดีย์ แวะถ่ายรูปที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว มีเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มีแบบชั้น 3 ธรรมดา หรือเป็นตู้แอร์ก็มีค่ะ ราคา 120 บาท และ 240 บาท แต่ต้องซื้อตั๋วล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ***

จุดแรกที่แวะ…สถานีสะพานแควใหญ่ ที่สถานีนี้จะจอดสักพักนึง เนื่องจากรับคนที่จะขึ้นมาอีก….จะมีจุดถ่ายรูปตรงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ทั้งคนที่อยู่ในรถไฟ และนอกรถไฟ ต่างมารอถ่ายรูปกันเยอะมาก (สถานีนี่ละที่เราขอลง เพราะคนขึ้นมาเยอะจริงๆ แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวพาไปลัดเลาะละกันโน๊ะ)

จุดสอง…ถ้ำกระแซ เป็นถ้ำที่อยู่ใกล้เส้นทางรถไฟสายมรณะ ภายในถ้ำมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ เข้าไปกราบไหว้กันได้ค่ะ เส้นทางไปน้ำตกหากได้นั่งอยู่บนรถไฟช่วงโค้งบนทางรถไฟ อีกด้านเป็นหน้าผา อีกด้านมองลงไปด้านล่างคือเหวติดแม่น้ำแคว มันจะเสียวหน่อยๆ ^_^ แต่รถไฟจะชลอความเร็ว เพื่อให้คนที่เดินอยู่ทางรถไฟได้เดินหลบ และผู้โดยสารยื่นกล้องออกไปถ่ายวิวกันได้ค่ะ ส่วนคนที่มาแวะเที่ยว ก็จะถ่ายได้อีกมุมเช่นกันค่ะ ใครที่จองที่พักแถวนี้ สามารถลงที่สถานีถ้ำกระแซ ได้เลยค่ะ ส่วนใหญ่ทางโรงแรมจะมีรถมารับค่ะ

จุดที่สาม…ริมน้ำคาเฟ่ ร้านนี้แอบแวะก่อนจะขับไปน้ำตกจ้า เรียกว่าผ่านมาทางไทรโยคเป็นต้องแวะ เพราะวิวด้านหลังเป็นโค้งแม่น้ำแควค่ะ บรรยากาศดีร่มรื่น น่านั่ง

จุดที่สี่…น้ำตกไทรโยคน้อย หรือน้ำตกเขาพัง หากนั่งรถไฟมา สถานีนี้ คือจุดหมายปลายทาง ช่วงนี้น้ำตกไทรโยคน้อย น้ำค่อนข้างเยอะ เล่นน้ำกำลังดีเลยค่ะ หากช่วงหน้าแล้งที่นี่แทบจะไม่มีน้ำให้เล่น สามารถนำของกินมาได้ แต่ต้องอยู่โซนด้านล่างเท่านั้นนะคะ

และที่สำคัญทริปนี้เรามีตัวช่วยดีๆ จากบานาน่า โบ๊ท ครีมกันแดดยอดฮิตของนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เราพก Banana Boat Dry Balance Sunscreen มาทั้งตัวโลชั่นและสเปรย์ แบบโลชั่น Soft Matte Finish ทาแล้วไม่มันวาว เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน กลิ่นหอมสดชื่น เอาง่ายๆ คือทาแล้วมันไม่เหนียว กันแดดทั้งรังสี UVA/UVB ดีมากกก..เรียกว่าทาทั้งวัน ทาบ่อย ก็ไม่เหนอะหนะ ชอบบบบบบ เอาจริงๆ มันสามารถใช้ได้ทุกวันที่เราออกไปข้างนอกได้เลยยยย…ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่น ได้ที่ http://WWW.FACEBOOK.COM/BananaBoatThailand/

#BananaboatTH
#วันเดียวเที่ยวกาญจนบุรี
#กาญจนบุรี#เที่ยวทั่วไทยไปไหนดี

เริ่มต้นที่สถานีรถไฟกาญจนบุรี แวบมาถ่ายรูปซะหน่อย

ช่องจำหน่ายตั๋วค่ะ จะมีเวลาเดินรถแจ้งว่าขบวนรถไฟเข้าชานชาลา เวลากี่โมง

อากาศดี๊ดี แจ่มใส แดดแรงมากกกก…555 

ทริปนี้เรามีตัวช่วยดีๆ จากบานาน่า โบ๊ท ครีมกันแดดยอดฮิตของนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เราพก Banana Boat Dry Balance Sunscreen มาทั้งตัวโลชั่นและสเปรย์ แบบโลชั่น Soft Matte Finish ทาแล้วไม่มันวาว เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน กลิ่นหอมสดชื่น เอาง่ายๆ คือทาแล้วมันไม่เหนียว กันแดดทั้งรังสี UVA/UVB ดีมากกก..เรียกว่าทาทั้งวัน ทาบ่อย ก็ไม่เหนอะหนะ ชอบบบบบบ เอาจริงๆ มันสามารถใช้ได้ทุกวันที่เราออกไปข้างนอกได้เลยยยย…ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่น ได้ที่http://www.facebook.com/BananaBoatThailand/

Banana Boat Dry Balance Sunscreen แบบโลชั่น Soft Matte Finish ทาแล้วไม่มันวาว เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน กลิ่นหอมสดชื่น..

ระหว่างรอรถไฟขอสะหน่อยย…

รถไฟมาแล้ววววว…ช้าไปกว่ากำหนด ประมาณครึ่งชั่วโมงจ้า…

ตั๋วรถไฟจาก กาญจนบุรี – ถ้ำกระแซ คนละ 12 บาทเท่านั้น (แต่เราลงแค่สถานีสะพานข้ามแม่น้ำแควนะ เหตุผลบอกแล้ว ไปดูต้นรีวิว จ้า..) เสียงแมท ภีรนีย์ลอยมา 555

ขึ้นมาหาที่นั่ง…แทบไม่มี พอจะมีที่ว่างบ้าง ก็ไปขอเค้านั่งหน่อย สถานีนี้คนยังไม่ค่อยเยอะ

ไปค่ะ สถานีเดียวเราก็จะไป…

ช่วงโค้งก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำแคว

ถึงแล้วววว…คนขึ้นมาเพียบบบ ทั้งไทย และต่างชาติ เป็นอันว่า เราขอขับรถตามไปเที่ยวละกันโน๊ะ

รถไฟจะจอดที่สถานี นี้สักพักนึงค่ะ คนค่อนข้างพลุกพล่าน รถไฟจะชลอความเร็วช่วงที่วิ่งบนสะพาน ช่วงนี้ก็อาศัยถ่ายรูปได้มุมแปลกตากันไป…

ช่วงที่ขบวนรถไฟ กำลังเคลื่อน จะมีการส่งสัญญาณแตรดังมากกกก ทุกคนที่อยู่บนสะพานต้องหาที่หลบ บนสะพานมีที่หลบ อยู่เป็นช่วงๆ ค่ะ

ถ่ายจากมุมที่เรายืนหลบนี่ละจ้า กว่าจะรอให้รถไฟค่อยๆเคลื่อนขบวนอย่างช้าๆ ถ้าไม่ได้โบกครีมกันแดด มานี่ฝ้าถามหา แน่นอน…

ถึงถ้ำกระแซกันแล้ว… 

ช่วงที่รถไฟยังไม่มา สามารถเดินเล่น ถ่ายรูปบนทางรถไฟได้ค่ะ

หากรถไฟมาแล้ว ก่อนจะถึงสถานีถ้ำกระแซ รถไฟจะให้เสียงแตรคนที่เดินเล่นอยู่ต้องรีบหาที่หลบกันนะจ๊ะ มุมนี้เหมือนจะถ่ายใกล้นะ แต่เราซูมเลนส์เอาจ้า ไม่ได้ใกล้อย่างที่คิดเน้อ…

มุมนี้เหมือนจะถ่ายใกล้นะ แต่เราซูมเลนส์เอาจ้า ไม่ได้ใกล้อย่างที่คิดเน้อ…

นักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติ ต่างก็ยื่นหน้าออกมาพร้อมกล้องคู่ใจ บางคนโบกมือทักทาย น่ารักๆ 

ภายในถ้ำกระแซ มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ สามารถเข้ามากราบไหว้ได้ค่ะ

ริมน้ำคาเฟ่ ร้านนี้แอบแวะก่อนจะขับไปน้ำตกจ้า เรียกว่าผ่านมาทางไทรโยคเป็นต้องแวะ เพราะวิวด้านหลังเป็นโค้งแม่น้ำแควค่ะ บรรยากาศดีร่มรื่น น่านั่ง **หากนั่งรถไฟมาจะไม่ได้แวะนะคะ**

ร้านจัดแต่งน่ารัก สีสวย กาแฟและเครื่องดื่ม อื่นๆ ราคาไม่แรง แวะมาลองชิมกัน

กาแฟร้อนแก้วนะ 50.- บาท มะนาวโซดา 35.- บาท เท่านั้นจ้า

น้ำตกไทรโยคน้อย หรือน้ำตกเขาพัง หากนั่งรถไฟมา สถานีนี้ คือจุดหมายปลายทาง ช่วงนี้น้ำตกไทรโยคน้อย น้ำค่อนข้างเยอะ เล่นน้ำกำลังดีเลยค่ะ หากช่วงหน้าแล้งที่นี่แทบจะไม่มีน้ำให้เล่น สามารถนำของกินมาได้ แต่ต้องอยู่โซนด้านล่างเท่านั้นนะคะ

มีห่วงยางไว้ให้เช่าด้วยนะ น้ำจะลึกประมาณ 1.20 ม. ถึง 1.50 เด็กเล็กต้องระวังกันด้วยนะคะ

มุมน้ำตกเล็กแบบนี้ เด็กๆ ชอบบบบ….

เล่นน้ำตกจนชื่นนนใจละ…ก็กลับบ้านกันนน ทริปนี้โชคดีที่พกแว่นกันแดด ครีมกันแดดมาด้วย ไม่อย่างนั้น ตัวนี่มีไหม้ได้นาจา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *