292 total views, 1 views today

ชวนเที่ยวไทย สไตล์เมืองรองกันที่จังหวัด “สมุทรสงคราม” ในมุมมองใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้สัมผัส กับกล้อง “GoPro HERO7” ที่ช่วยเปลี่ยนมุมมองการถ่ายรูปของเราให้สนุกมากขึ้นกว่าเดิม!
.
สมุทรสงคราม เมืองรองเท่ๆ ใกล้กรุง กับ 6 สถานที่เก๋ๆ ที่ขับรถไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ได้เที่ยวกันแล้ว ตามไปดูว่าเราจะพาไปที่ไหนบ้างใน 1 วัน!!!
>> ตลาดร่มหุบ <<
>> วัดบางกุ้ง <<
>> ตาลพวา <<
>> อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก <<
>> ตลาดน้ำอัมพวา <<
>> Salt lake de maeklong <<
.
และที่บอกไปแล้วว่า ทริปนี้เรามีเพื่อนมาตัวเดียวคือ เจ้า “GoPro HERO7” กล้องตัวเล็ก แต่ศักยภาพไม่เล็ก เพราะนอกจากจะพกพาสะดวกแล้ว ยังทำให้เราสนุกกับการถ่ายรูปในมุมใหม่ๆ ได้มากขึ้น ด้วยโหมดภาพนิ่งที่มีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้มากมาย ทำให้วันเดย์ทริปรอบนี้ จะสนุกและมีมุมมองภาพของแต่ละสถานที่สวยงามขนาดไหน ตามมาชมกันแบบเต็มๆ ได้เลยยย รายละเอียดแต่ละสถานที่ อยู่ใต้ภาพเรียบร้อยแล้วจ้า

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, ท้องฟ้า, รถไฟ, เมฆ และสถานที่กลางแจ้ง

ตลาดร่มหุบ

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

ทริปนี้เรามีเพื่อนซี้ร่วมเดินทางไปกับเราด้วย เราขอแนะนำทุกคนให้รู้จักกับเพื่อนเรา >> GoPro HERO7 Black << ถึงแม้เพื่อนเราจะจิ๋ว แต่ความสามารถไม่จิ๋วเลยนะเออ! เพราะเพื่อนคนนี้ช่วยให้เราสนุกกับการถ่ายรูปในมุมใหม่ๆ ได้เยอะเลย แถมน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ไปไหนไปกัน จะบนบกหรือลงน้ำ ก็พร้อมลุยกับเราไปด้วยตลอด ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามการเดินทางของเรากัน!!

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ

ตลาดน้ำอัมพวา

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, ท้องฟ้า, รถไฟ, เมฆ และสถานที่กลางแจ้ง

เราออกเดินทางด้วยรถยนต์กันตั้งแต่ 8.30 น. เพื่อขับมายังสถานที่แรกของเราให้ทันเวลารถไฟเดินขบวน ที่ “ตลาดร่มหุบ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่มีการเปิดตลาดขายของมานาน และเป็นที่ท่องเที่ยวของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือว่าวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ก็จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาแบบไม่ขาดสายเลยทีเดียว เพื่อมาถ่ายภาพรถไฟวิ่งที่ตลาดร่มหุบแห่งนี้

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รถไฟ, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

ที่นี่จะมีเสียงสัญญาณเตือน เมื่อรถไฟกำลังจะเข้าหรือออกจากสถานี เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าได้มีเวลาเก็บของที่ตั้งขาย หรือแม้กระทั่งนักท่องเที่ยวเอง ก็ต้องหลบรถไฟอยู่หลังเส้นสีแดงเท่านั้น เพื่อให้รถไฟได้ออกขบวนได้ โดยขบวนรถไฟจะถูกขับออกช้าๆเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยว
***รูปนี้ใช้ GoPro HERO7 ถ่าย ทำให้เราไม่ต้องเดินเข้าไปใกล้รถไฟมากนัก และด้วยพลังของเลนส์ wide เราถ่ายในมุมที่แคบมากๆ แต่เก็บภาพหัวรถไฟมาได้ครบเลยนะ***
– ตลาดร่มหุบจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00 น. – 17.00 น.
– รอบเวลาเดินรถไฟจะวิ่ง 4 รอบ ด้วยกัน
รอบแรกออกจากสถานีแม่กลอง 6.20 น. และ เข้าสถานีแม่กลองเวลา 8.30 น.
รอบสองออกจากสถานีแม่กลอง 9.00 น. และ เข้าสถานีแม่กลองเวลา 11.10 น. รอบสามออกจากสถานีแม่กลอง 11.30 น. และ เข้าสถานีแม่กลองเวลา 14.30 น.
รอบสี่ออกจากสถานีแม่กลอง 15.30 น. และ เข้าสถานีแม่กลองเวลา 17.40 น.
***หากคุณไม่ได้ซื้อของ อย่าไปยืนบังหน้าร้านพ่อค้าแม่ค้านะ ไม่งั้นอาจจะโดนดุเอาได้จ้า*** 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

บรรยากาศร้านค้า จะมีร่ม หรือผ้าใบคลุมทางเดิน เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินไปแบบไม่ร้อนค่ะ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

แต่พอรถไฟมาเท่านั้นละ ร่มที่เราเห็นภาพก่อนหน้า แม่ค้า และพ่อค้า จะหุบกันอย่างรวดเร็วมากกกกก…

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

พอหลังจากรถไฟผ่านไปแล้ว พ่อค้าแม่ค้าก็กางร่ม ออกเพื่อบังแดด เหมือนเดิม บางร้านแอบสังเกตุเห็น จะมีล้อติดอยู่กับโต๊ะที่วางสินค้า ทุกร้านเพื่อความสะดวก เวลารถไฟมา…

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช และสถานที่กลางแจ้ง

สถานที่ต่อไป เราขับตรงมาที่ “วัดบางกุ้ง (ค่ายบางกุ้ง)” วัดเก่าแก่ชื่อดังที่ควรแวะมา เมื่อมาถึงที่สมุทรสงคราม เพราะเป็นวัดที่มีพระอุโบสถถูกปกคลุมไปด้วยรากต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นไฮไลท์ของวัดแห่งนี้ และเมื่อเรายืนอยู่ด้านนอกของพระอุโบสถ เราจะมองเห็นพระพุทธรูปผ่านหน้าต่างรากต้นโพธิ์ เป็นภาพที่ประทับใจมากๆ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

อย่าลืมมาไหว้สักการะบูชาหลวงพ่อนิลมณี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของที่นี่ เพื่อเป็นสิริมงคลกันจ้า
**นุ่งสั้น รบกวนใส่ผ้าถุงด้านหน้าก่อนเข้าโบสถ์น๊า**

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ต้นพืช, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

มุมนี้แค่เราวางกล้อง GoPro HERO7 ไว้กับพื้น และตั้งเวลาถ่ายรูปไว้ เราจะได้มุมโบสถ์แปลกตา และเก็บความสวยงามของโบสถ์ ที่มีต้นโพธิ์ และต้นกร่าง ปกคลุมได้ครบเลยละจ้า

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

มุมเสยจากรากต้นโพธิ์ วาง GoPro HERO7 และตั้งเวลาถ่ายรูปไว้ ทำให้เห็นภาพว่ารากต้นโพธิ์ ที่ปกคลุมโบสถ์ มีขนาดใหญ่ และให้ความร่มรื่นมากๆ ขนาดไหน

ในภาพอาจจะมี ตาราง และสถานที่กลางแจ้ง

หลังจากผ่านไปสองที่แล้ว เราขอแวะมาหลบร้อน เติมพลังกันก่อนที่ “ตาลพวา” คาเฟ่น่ารักๆ ที่เปิดในสวนมะพร้าว ที่นี่มีทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม มีหลายมุมให้เราได้เลือกนั่งทั้งในร้านและนอกร้าน บรรยากาศเย็นสบาย ร้านนี้เป็นร้านดังในสมุทรสงคราม คนจะเยอะเป็นพิเศษ มาถึงร้านแล้วให้เข้าไปสั่งเมนูกันก่อนน้า แล้วเค้าจะให้หมายเลขโต๊ะมา เราค่อยไปเลือกที่นั่งจ้า ร้านเปิดทุกวัน 09.00 น. – 19.00 น.

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นพืช, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

รูปนี้เราถ่ายง่ายๆตั้งค่าให้เป็นถ่ายแบบ Linear จะได้ภาพถ่ายมุมมองปกติเลย เผื่อใครยังไม่รู้ว่า GoPro ทำได้น้าาาาาาา

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

แดดร้อนแค่ไหนเราก็สู้ 55555 รูปนี้ถ่ายแนวตั้ง GoPro HERO7 ก็ทำได้จ้า อ้อ!! นอกจากนั้นกล้องก็สามารถถ่ายเป็นแบบ HDR ได้ด้วย ปรับตั้งค่าไปที่โหมด SuperPhoto นะจ๊ะ

ในภาพอาจจะมี ตาราง และสถานที่กลางแจ้ง

มุมที่นั่งในสวน ร่มรื่นมาก แต่ช่วงนี้อากาศบ้านเราร้อนมากมาย..ทางร้านอำนวยความสะดวกลูกค้า โดยมีพัดลมมาให้โต๊ะละ 1 ตัว ดีงามมากกกก…

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เมฆ, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

พร้อมแล้วไปกันต่อค่ะทุกคน เพราะที่ต่อไปที่เราจะไปนั้น ขอเลยบอกว่า สวยมาก ก็คือ “อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก” โบสถ์คริสต์เก่าแก่ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง เราชอบที่นี่เพราะมีความเงียบสงบ และสวยงามมาก เราโชคดีเพราะวันที่ไป สามารถเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามภายในโบสถ์ได้ ด้านในถูกออกแบบและตกแต่งอย่างประณีต ไม่ว่าจะเป็นโถงด้านใน เพดาน และหน้าต่างกระจกที่มีภาพเขียนนักบุญในอริยบทต่างๆ มาที่นี่ควรใส่ชุดเรียบร้อยปิดวันจันทร์และอังคาร เปิดวันพุธ – เสาร์ เวลา 8.00 น. – 16.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 16.00 น. (ต้องไปติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าโบสถ์ด้วยนะจ้า)

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

มุมด้านหน้า จากเจ้ากล้อง GoPro HERO7 เก็บภาพอาสนวิหารแม่พระบังเกิด และบริเวณรอบ มาได้ครบโดยที่ไม่ต้องเดินถอยไปถ่ายรูปไกล…

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

ซุ้มประตู ทางเข้าโบสถ์ แค่เราวาง GoPro ไว้กับพื้นแล้วยกกล้องขึ้นมาก็ไว้มุมเสย เพื่อให้เห็นความสวยงาม ของเพดานภายนอก อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

ภายในอาสนวิหารแม่พระบังเกิด รูปนี้ถ่ายแนวตั้ง เพื่อเก็บให้ครบตั้งแต่หน้าประตู ที่นั่ง และเพดานภายในได้ครบค่ะ

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

มุมนี้ต้องเจ้า GoPro HERO7 เท่านั้น !!! เพราะอานุภาพเลนส์ wide ของกล้องทำให้เก็บมาได้ทั้งหมดจริงๆ และได้เห็นมุมแปลกตาของอาสนวิหารแม่พระบังเกิด อีกด้วย

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, สถานที่ในร่ม

ภาพนี้เราวางกล้องไว้กับพื้น ตั้งเวลาไว้..ก็ได้รูปมุมเก๋ๆ เท่ๆ มาอีกแล้ว

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

สถานที่ต่อมา มาถึงถิ่นทั้งที จะพลาดการมาเที่ยว “ตลาดน้ำอัมพวา” ได้ยังไงกัน วันที่เราไปเป็นวันธรรมดา ก็จะเดินกันแบบชิวๆ ร้านค้าเปิดขายตามปกติ แต่อาจจะไม่เยอะเท่ากับวันเสาร์อาทิตย์ พ่อค้าแม่ค้าที่นี่ยังคงเสน่ห์การขายของบนเรือเหมือนเดิม ทำให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของพวกเค้าอยู่ตลาดอัมพวา เปิดวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 12.00 – 22.00 น.

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เมฆ และสถานที่กลางแจ้ง

ในวันธรรมดาบรรยากาศ ภายในตลาดจะค่อนข้างเงียบ หากใครชอบมาถ่ายรูป ไม่อยากเจอคนเยอะๆ แนะนำวันธรรมดาเลยจ้า

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ

มุมนี้ถ่ายจากบนสะพาน หากเป็นวันหยุดจะมีเรือของแม่ค้า พ่อค้า แจวมาขายของกันแน่นขนัดท่าเรือเลยละ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผลไม้, อาหาร และสถานที่ในร่ม

แต่วันธรรมดา ก็ยังมีของมาขายอยู่น๊า อุดหนุนพ่อค้า แม่ค้ากันได้จ้า

ในภาพอาจจะมี อาหาร
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ท้องฟ้า, เมฆ และสถานที่กลางแจ้ง

เราจอดรถเพื่อเดินไปตลาดน้ำไว้ที่ วัดอัมพวันเจติยาราม ขากลับเลยเดินเข้าไปไหว้พระกันหน่อย มุมนี้ถ่ายจากหน้าโบสถ์ค่ะ ได้ซุ้มประตูทางเข้า และโบสถ์ครบเลยในรูปเดียว 

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เมฆ และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ

และที่สุดท้ายของการเดินทางในวันนี้ “Salt lake de maeklong” คาเฟ่นาเกลือ สุดฮิตที่ต้องแวะมา เพราะที่นี่บรรยากาศดีมากกก ธรรมชาติสุดๆ เพราะด้านหลังของคาเฟ่ เค้ามีการทำนาเกลือกันจริงๆแถมยังมีกังหันลมขนาดยักษ์ ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก
นอกจากที่นี่จะมีทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มขายแล้ว ยังมีเกลือสปาแช่เท้าให้เราได้นั่งฟินท่ามกลางบรรยากาศนาเกลืออีกด้วย ประทับใจโครตตต ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง

รูปนี้เอาเจ้า GoPro HERO7 ฝังไว้ในกองเกลือ แล้วตั้งเวลาถ่าย ก็จะได้รูปเก๋ๆ มุมแปลกๆ ที่นาเกลือแล้ว…**กล้องสามารถลงน้ำ โดนน้ำได้ เพราะเจ้าเกลือที่เค้ากองกันไว้ ยังมีความชื้นอยู่ค่ะ*

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, มหาสมุทร, สถานที่กลางแจ้ง, น้ำ และธรรมชาติ

บรรยากาศยามเย็น ริมนาเกลือ.. 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ท้องฟ้า, หมวก, สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ

นั่งไกวชิงช้า ชมวิว พระอาทิตย์ตกดินที่นาเกลือกันแบบชิวๆ แค่พกไม้ กับกล้องไปด้วยยยย…

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ท้องฟ้า และรองเท้า

เห็นไหมละ บอกแล้วว่า…เที่ยวเมืองรอง สนุกมากกกก เพราะทำให้เราได้พบกับสถานที่ใหม่ๆ ในมุมมองใหม่ๆผ่านกล้อง GoPro HERO7 ที่ให้เราได้เก็บภาพมุมที่กว้างขึ้น ถ้าใจมันเรียกร้องอยากออกไปเที่ยว ก็รีบทำตามหัวใจเถอะ เพราะมันรู้สึกดีมากจริงๆ แล้วเจอกันใหม่นะ สมุทรสงคราม : )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *